bep-tu-bosch

Bếp từ Bosch cần được sử dụng và bảo quản như thế nào?

Rate this post

Bếp từ Bosch là loại bếp từ cao cấp, được nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Với những tính năng ưu việt của mình, thương hiệu bếp này đã và đang được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam. Vậy làm sao để đảm bảo được độ bền lâu của bếp? Hãy chú ý đến một số điểm sau đây.

 

bep-tu-bosch

 

Với nguồn cắm điện

Với bất cứ một thiết bị nào, bạn cũng nên sử dụng ổ cắm cũng như phích cắm riêng để đảm bảo nguồn điện được truyền tải ổn định. Với dòng bếp từ cao cấp này, bạn cần phải đảm bảo chắc chắn công suất của bếp ở mức 1800W đến 2000W, dây cắm cần có tiết diện ít nhất là 0.75mm2. Bạn cần phải đảm bảo dây cắm chịu được áp lực công suất của bếp để đảm bảo sự an toàn cho bếp và người sử dụng.

Bạn cũng cần lưu ý đến nguồn điện sử dụng. Để bảm bảo hiệu năng của bếp, nguồn điện cần hoạt động ổn định. Nếu gia đình bạn ở trong những vùng có điện áp chập chờn, tốt nhất bạn nên sử dụng kèm thêm các thiết bị ổn áp bên ngoài.

Khi hoạt động

So với các loại bếp từ khác, bếp từ nhập khẩu Bosch có rất nhiều chức năng nấu nướng cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, cho dù với bất cứ một chức năng nào bạn cũng nên chú ý một số điểm sau:

  • Không được đặt nồi lên mặt bếp khi chưa có thực phẩm bên trong vì bếp có chế độ làm nóng khá nhanh, có thể gây hư hại nồi và các thiết bị bếp khác.
  • Trên bề mặt bếp, bạn cũng tuyệt đối không được để dao kéo, nắp vung, nồi hoặc các vật bằng kim loại, có thể dẫn nhiệt lên bề mặt bếp bởi nhiệt từ nồi truyền sang sẽ rất dễ gây bỏng.
  • Bếp từ Bosch cần được đặt ở những nơi thoáng mát, không đặt gần các thiết bị gia dụng khác bởi chúng sẽ rất dễ bị nhiễm từ dẫn đến hư hại.

Khi dừng hoạt động

  • Với bếp từ chính hãng Bosch, bạn có thể tự do lau dọn bếp khi thức ăn hay nước bị rơi xuống trong quá trình nấu nướng bởi bề mặt bếp được làm bằng vật liệu chịu nhiệt.
  • Bạn cũng tuyệt đối không nên rút điện bất ngờ, cần rút điện trên bảng điều khiển trước để tránh sự cố xảy ra cho các vi mạch điện bên trong gây hỏng hóc cho bếp.
  • Bạn cần vệ sinh bếp bằng khăn ẩm và mềm, không sử dụng các hoá chất có khả năng tẩy mạnh khi lau bếp. Bạn cũng nên vệ sinh cho phần thông gió ở phía dưới mặt bếp để đảm bảo các hoạt động của bếp hoạt động trơn tru hơn.

Đây là những bí kíp giúp sử dụng và bảo quản bếp từ Bosch một cách hiệu quả, bền lâu!

About the Author

mxhosm@gmail.com

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message

Theme Settings